Mơ thấy đang nằm mơ là hiện tượng gì? Có đáng lo ngại không?

Bạn bất chợt giật mình tỉnh dậy, bắt đầu thực hiện các công việc cá nhân hàng ngày như rửa mặt, đánh răng, ăn sáng,…. Nhưng chợt bạn nhận ra bản thân vẫn đang ở trong giấc mơ và dậy thêm lần nữa. Hiện tượng này gọi là mơ thấy đang nằm mơ, để lý giải cho điều lạ lùng này, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây của Parantmagic nhé.

Tại sao bạn lại mơ thấy đang nằm mơ?

Điều đáng tiếc rằng, hiện nay khoa vẫn chưa thể giải thích rõ ràng nguyên nhân hiện tượng “mơ trong mơ”. Hai giả thuyết mà các chuyên ra đưa ra như sau:

 • Đầu tiên, bạn đang trong khoảng thời gian thường xuyên bị lo lắng và căng thẳng. Bạn sợ hãi về một điều gì đó sắp xảy ra và đã thấy nó trong chính chiêm bao của mình. Khi đó, việc thức dậy sẽ được não bộ tái hiện lặp lại những điều khủng khiếp có thể xảy ra. Ngoài ra, giấc mộng này cũng có thể tạo ra bởi sự kỳ vọng không đáng có. Bạn sẽ tin rằng mình sẽ gặp ác mộng khi quá lo lắng và nửa đêm thức dậy, hoặc lúc sớm tinh mơ. Hiện tượng “thức giả” tạo ra từ quá trình này và bạn sẽ không hay biết gì cho đến khi trải nghiệm trực tiếp.
 • Giả thuyết thứ 2, não bộ diễn ra quá trình phân mảnh giấc ngủ. Do giấc ngủ của con người được phân chia thành các giai đoạn khác nhau. Trong đó gồm khu vực chịu trách nhiệm cho nhận thức và khu vực “mơ”. Khi cả 2 khu vực đồng lúc hoạt động khiến cho giấc mơ của bạn rất chân thực. Từ đó diễn ra theo suy nghĩ hàng ngày của bạn.

Lý do mơ thấy đang nằm mơ?

Điềm báo giấc mơ thấy mình đang mơ

 • Thấy mình đang ngủ trong mơ thể hiện bạn đang áp lực, mệt mỏi bởi công việc và cuộc sống hiện tại. Điều đó, khiến bạn thấy mình rất cần sự nghỉ ngơi. Để đảm bảo sức khỏe của mình, hãy làm việc một cách có quy luật hơn.
 • Chiêm bao thấy mình giật mình tỉnh lại trong mơ khi đang ngủ nhưng không nhớ chi tiết nội dung. Tất cả ám chỉ suy nghĩ của bạn đang mộng tưởng về điều không xảy ra. Tuy nhiên, bạn cố chấp và không muốn chấp nhận điều đó. Tốt hơn hơn, bạn cần suy nghĩ thoáng ra và đôi khi bỏ qua không đồng nghĩa sự mất đi.
 • Nếu bạn mơ thấy đang nằm mơ ở trạng thái ngủ gật trong lúc làm việc nói rằng cuộc sống của bạn tương đối rảnh. Vì vậy, bạn đang cố gắng để phấn đấu tốt hơn song cơ hội tốt chưa đến với bạn.
 • Mơ trong mơ thấy bạn đang có cuộc tình “đằm thắm” nhưng trong mơ tỉnh lại không thấy có gì. Điều này ám chỉ những hạn chế về người bạn đời của bạn hoặc bạn luôn có sự lo sợ. Từ đó làm bạn mơ thấy nhưng thực tế phản ánh bạn không dám thực hiện các suy nghĩ của mình.
 • Mơ thấy mình ngủ mơ bản thân được thăng chức nhưng đến khi tỉnh lại vẫn chỉ là người là nhân viên quèn. Điềm báo rằng bạn muốn có sự may mắn bất ngờ đến với bản thân và cuộc sống thay đổi. Nhưng thực tế bạn tự thỏa mãn với hiện tại và không có khả năng này.

Điềm báo giấc mơ thấy mình đang mơ

Giấc mơ khác liên quan đến “mơ trong mơ”

 • Giải mộng giấc mơ thấy đang nằm mơ về người yêu cho rằng tình cảm giữa bạn và người đó luôn thuận lợi và có những tiến triển tốt đẹp.
 • Con gái đang yêu chiêm bao thấy bản thân đang ngủ say sưa hãy cẩn thận với người mình yêu, có khi họ đang muốn “cắm sừng” bạn.
 • Giải mã mình đang ngủ ngon bỗng dưng có người khác quấy rầy cho thấy những khó khăn sắp tới bạn sẽ vượt qua và hưởng thụ điềm tốt lành.
 • Ngủ mơ trong mơ thấy người bạn đang ghét nằm ngủ thể hiện so với người đó bạn có nhiều lợi thế và vượt trội hơn đối phương.
 • Mơ thấy mình nằm ngủ trên một chiếc giường mơ, đẹp đẽ và sang trọng. Điềm báo lành về sự phú quý và giàu sang sắp tới.
 • Nằm chiêm bao bản thân ngủ ở một nơi xa lạ báo hiệu bạn cảm thấy lo lắng khi đối mặt với môi trường khác. Tuy nhiên so với những gì bạn suy nghĩ mọi chuyện lại tốt đẹp hơn.
 • Mơ thấy mình nằm ngủ cùng người yêu, người thân cho thấy gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Giấc mơ khác liên quan đến “mơ trong mơ”

Làm sao để tránh được hiện tượng “mơ trong mơ”?

Hiện tượng mơ thấy đang nằm mơ xảy ra khá phổ biến và hầu hết mọi người đã từng trực tiếp trải nghiệm giấc mơ này. Đây không phải là dấu hiệu về một căn bệnh tâm lý nên bạn không nhất thiết phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu thường xuyên gặp “mơ trong mơ” báo hiệu cơ thể bạn đang đuối sức và mệt mỏi nên hãy nhờ sự giúp đỡ từ bác sĩ tâm lý.

Bạn cần lưu ý một số điều trong sinh hoạt hàng ngày để tránh gặp phải hiện tượng này, cụ thể:

 • Không nên sử dụng đồ uống có cồn hoặc chứa cafein vào buổi tối. Bởi các chất nào sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái tăng động và ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của bạn.
 • Giải tỏa căng thẳng bằng phương pháp chăm chỉ tập thể dục.
 • Duy trì thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ giúp giảm thiểu các giấc mơ “kỳ lạ” xảy ra với bạn.

Trên đây là những lý giải về chiêm bao mơ thấy đang nằm mơ. Giấc mộng này mang nhiều ý nghĩa khác nhau và bạn nên cân nhắc về từng bối cảnh để xác định điềm báo cụ thể.

Xem thêm:

Leave a Comment